Biển quảng cáo > Tin Tức > Bản vẽ thiết kế thi công hàng rào tôn công trường mới nhất 2020

Bản vẽ thiết kế thi công hàng rào tôn công trường mới nhất 2020

admin 621

Khi chuẩn bị xây dựng bất kể loại công trình nào, việc thực hiện che chắn xung quanh. Đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, chúng ta có thể bắt gặp hàng rào tôn tại các công trường về:

 • Chung cư
 • Khách sạn
 • Các trung tâm thương mại
 • Dự án cầu đường
 • Chuẩn bị được xây dựng …

Hàng rào tôn công trường là cách để bảo vệ an toàn cho người xung quanh. Và sẽ xua tan đi sự lo lắng của bạn về sự an toàn cũng như giảm ô nhiễm môi trường. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về thông tin và một số Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường đẹp và đơn giản nhất.

Tác dụng chính của hàng rào tôn công trường là gì?

Hàng rào tôn công trường là một loại hàng rào. Hàng rào này được bao kín công trình đang thi công hay chuẩn bị thi công nhằm che chắn. Bảo vệ, đồng thời để giới thiệu, quảng cáo cho chủ đầu tư. Nhà thầu với sự có mặt của những tấm bạt có in về nội dung, hình ảnh, logo… Nó không chỉ có chức năng phân chia ranh giới công trường thi công. Mà còn đảm bảo an toàn xây dựng.

Việc sử dụng hàng rào tôn cho các công trình là một trong những điều bắt buộc của các cơ quan có thẩm quyền. Khi kiểm tra việc thi công của các công trình hiện nay. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thi công cũng như sử dụng công trình lâu dài. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và cũng là an toàn cho những người công nhận đang làm việc trong đó.

Giống với chiều cao hàng rào nhà, chiều cao của hàng rào công trường. Phụ thuộc vào diện tích và chiều cao của công trình. Tuy nhiên, các công trình lớn với kiểu kiến trúc nhà ở thì càng cao càng tốt.

Hàng rào tôn công trường có đặc điểm gì?

Hàng rào tôn công trường có đặc điểm nổi bật như sau:

 • Che chắn bảo vệ cho các công trình sắp và đang thi công, đảm bảo an toàn cho người xung quanh
 • Phân chia ranh giới của dự án, bảo vệ vật tư công trình, ngăn chặn tình trạng trộm cắp.
 • Làm thiết bị quảng cáo cho nhà thầu, chủ đầu tư
 • Cách âm giúp không tạo nhiều tiếng ồn ra xung quanh, hạn chế ô nhiễm môi trường 

Những tác dụng của bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Bản vẽ là sự mô phỏng trên giấy hình dáng, kết cấu của hàng rào tôn công trường với khu vực cần thi công. Nhờ vậy mà những người thi công chỉ cần nhìn bản vẽ là có thể hình dung được công trình trong tương lai sẽ thế nào. Đối với bất cứ một công trình xây dựng nào cũng cần phải có bản vẽ. Đối với loại tường rào này cũng vậy. Dưới đây là một số tác dụng của vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

 Đưa ra được trước phối cảnh trước khi làm

Cũng từ bản vẽ nhưng người có kinh nghiệm có thể đánh giá được ưu nhược điểm. và có những sửa chữa kịp thời trước khi thực sự đưa vào thi công và sử dụng. Ngoài ra, bản vẽ cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi những điểm mà bạn chưa ưng ý. Nếu thi công mà không có bản vẽ bạn sẽ rất khó tính toán được nên làm thế nào hợp lý nhất.

Tư vấn khi có những điều chưa thích hợp

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường nếu được đưa cho những chuyên gia. Giúp bạn rất nhiều trong việc khắc phục những điểm còn chưa hợp lý. Giúp bạn tiết kiệm với tư vấn chọn vật tư hợp lý…Nói chung để tạo ra một hàng rào tôn công trường hoàn hảo nhất.

Thay đổi thiết kế dễ dàng

Bạn có thể thay đổi kiểu dáng hàng rào, cách bố trí hàng rào nếu cảm thấy chưa ưng ý. Bản vẽ chỉ được thể hiện trên giấy hoặc trên file máy tính do đó. Chúng ta có thể sửa chúng một cách nhanh chóng đơn giản mà không mất chút công sức hay chi phí nào.

Tiết kiệm được chi phí và độ hiệu quả cao

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường sẽ giúp bạn sẽ tính toán và nắm được sơ bộ cần có những vật liệu gì, số lượng ra sao. Từ đây, có thể tiến hành thì công nhanh chóng và tiết kiệm được vật liệu. Tránh gây thừa thiếu khi thi công. Nếu chúng ta không dùng bản vẽ thiết kế mà cứ tự ý lắp đặt thì khi gặp sự cố chúng ta sẽ phải thay thế, khắc phục. Điều này gây tốn thêm thời gian, chi phí và công sức.

Ưu và nhược điểm của hàng rào tôn công trường

Các ưu, nhược điểm của hàng rào tôn công trường như sau

Ưu điểm

 • Độ bền sản phẩm cao, sử dụng được lâu dài và có thể tái sử dụng.
 • Chịu nhiệt tốt; chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu nắng mưa, gió bão,…
 • Giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Dễ dàng trong thi công và lắp đặt; thời gian lắp đặt nhanh chóng; trọng lượng nhẹ.
 • Phù hợp với mọi loại công trình.

Nhược điểm

Nhược điểm nổi bật nhất của hàng rào tôn là rất ít kiểu dáng; thiết kế và màu sắc không đa dạng. Chính vì thế, bạn nên kết hợp quảng cáo bên ngoài hàng rào để tăng tính thẩm mỹ và tận dụng được không gian quảng cáo.

Cấu tạo của hàng rào tôn công trường

Hàng rào tôn công trường có cấu tạo khá là đơn giản, nó bao gồm các khung sắt hoặc thép làm trụ và phần tôn để che chắn ở trên.

Trên đây là thông tin về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế và thi công  hàng rào tôn công trường thì đừng quên gọi cho chúng tôi theo số hotline để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé!

Mới nhất