Colour.vn > Đồ Hoạ > Download Font chữ Helvetica Việt Hoá Full mới nhất 2022 miễn phí

Download Font chữ Helvetica Việt Hoá Full mới nhất 2022 miễn phí

admin 30640

Helvitica đã từ lâu trở thành một trong những bộ font chữ được sử dụng nhiều nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của nó là vô cùng cơ bản và dễ dàng sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Cho nên nó trở thành bộ font không thể thiếu đối với những người thiết kế hay đơn giản chỉ là làm việc văn phòng.

Bằng chứng là hiện giờ rất nhiều trang web trên thế giới đang dùng bộ font chữ này. Một điển hình của font chữ Helvetica đã đi vào lịch sử là trở thành bộ chữ chính thức. Trong hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố New York. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về bộ font thú vị này nhé 

Câu chuyện Font Helvetica

Font Helvetica là một bộ Font chữ dạng sans-serif không chân có thể nói. Là được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại đa số các quốc gia tren thế giới tỏng đó có Việt Nam. Mặc dù có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng vì nó quá thú vị cho nên Font Helvetica được nhiều người Việt Nam hỗ trợ Việt hóa. Lại bộ Font Helvetica để cho nó trở nên phổ biến, nhiều người có thể sử dụng được hơn.

Download Font chữ Helvetica Việt Hoá

Năm 1957 dựa theo những phác thảo thiết kế trước đó của một người tên là Eduard Hoffmann. Một nhà thiết kế người Thụy Sĩ tên là Max Miedinger đã sáng tạo ra Font Helvetica.

Tuy nhiên ban đầu người ta chưa gọi nó là Font chữ Helvetica. Mà nó được gọi bởi một cái tên khác là Neue Haas Grotesk (New Haas Grotesque) và được Linotype cấp phép sử dụng.

Cái tên font Helvetica là được đặt vào năm 1960 và được giữ nguyên cho đến tận bây giờ. Khi đã trở thành một font chữ nổi tiếng và thông dụng nhất trên thế giới.

Ngay từ khi ra đời với đặ tính trung tính đa phong cách nhưng lại rất rõ ràng của mình font Helvetica. Đã được sử dụng trên nhiều loại biển báo khác nhau, và cứ thế nó tạo nên một xu hướng, một phong cách trong thế giới font style ngày đó.

Cho đến cuối năm 2007, để kỷ niệm tròn 50 năm font chữ này ra đời thì một cuộc triển lãm. Với tên gọi “50 years of Helvetica” đã được tổ chữ tại thành phố New York. Trong cuộc triển lãm này cũng đã trình chiếu một bộ phim tư liệu đặc biệt của đạo diễn Gary Hustwit. Nói về Font chữ Helvetica, đánh dấu mốc 50 năm font chữ này ra đời.

Không dừng lại ở đó, sự nổi tiếng của font chữ vẫn tiếp diến đến năm 2011. Đã có 1 cuộc triển lãm xoanh quanh những vấn đề về font chữ này được tổ chức vơi tên gọi “Helvetica. A new Typeface? thu hút đông đảo sự quan tâm của giới thiết kế nhất là sử dụng thiết kế để in túi giấy cho các công ty

Những tính năng nổi bật của font Helvetica

Nếu không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp và thường xuyên làm việc với các font chữ. Thì hầu hết các font chữ đều nhìn khá giống nhau và khó phân biệt. Nhưng nếu như bạn đã từng làm việc với rất nhiều ont chữ thì có thể phân biệt rõ ràng. Những điểm khác biệt chỉ có ở font Helvetica.

Chẳng hạn như chữ G sẽ có nét thẳng ở dưới chân. Hay chữ A sẽ có nét cong và tròn ở phần chân và bụng của chữ,… Tùy theo từng trường hợp mà font chữ Helvetica được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì sự thú vị và đa dạng này mà font Helvetica được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Ví dụ thường thấy là người ta thường sử dụng font Helvetica để làm logo từ Typeface. Ngoài ra cũng có thể sử dụng font chữ Helvetica để làm phần tiêu đề hay nội dung. Cho nhiều loại tác phẩm khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, font Helvetica có hơn 68 Typeface khác nhau. Được sử dụng phù hợp với từng ngữ cảnh tương ứng mà font chữ Helvetica. Đã trở thành một trong những font chữ Typeface có số lượng biến thể đông đảo nhất trên Thế giới.

Một số font Helvetica full Việt hóa

Mặc dù có nguồn gốc nước ngoài nhưng với sự thú vị của nó thì đã không ngăn cản được người dùng Việt Nam. Tìm được cách để Việt hóa để hỗ trợ gõ tiếng Việt. mặc dù có khá nhiều bản Việt hóa. Nhưng bài viết xin được chia sẻ một số font chữ Helvetica Việt hóa dưới đây:

– Font chữ Helvetica World việt hóa

Helvetica World cũng là một bộ font chữ Helvetica hỗ trợ gõ tiếng Việt đầy đủ. Để tải về bộ font Helvetica World các bạn hãy gõ từ khóa Font Helvetica World việt hóa

– Font chữ Helvetica neue Việt hóa

Font chữ Helvetica neue Việt hóa là một font chữ khá đẹp và được nhiều người yêu thích sử dụng. Cũng giống như Font chữ Helvetica World việt hóa bạn có thể tải về Font Helvetica. Nếu Việt hóa một cách dễ dàng từ internet chỉ với từ khóa tìm kiếm tương tự.

Link tải trọn bộ Font chữ Helvetica Việt Hoá miễn phí

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Font Helvetica. Cũng như những font Helvetic Việt Hóa. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy cùng chia sẻ những thông tin hữu ích này tới bạn bè và người thân của mình nhé!.

Mới nhất