Colour.vn > Tin Tức > Download 100 mẫu hóa đơn bán lẻ file excel, word 2023 miễn phí

Download 100 mẫu hóa đơn bán lẻ file excel, word 2023 miễn phí

admin 15673

Có rất nhiều loại hóa đơn trong cuộc đời này, mỗi loại hóa đơn được dùng cho những mục đích khác nhau. Trong đó hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn khá quen thuộc được dùng trong mua bán giao dịch hàng ngày. Chình vì thế mà hóa đơn bán lẻ có mẫu mã khá đơn giản, bạn chỉ cần tải về chỉnh sửa đôi chút là có thể in ra và sử dụng. Nếu bạn đang cần những mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng nhất để phục vụ cho công việc của mình, hãy truy cập ngay colour.vn và tải về bản phù hợp nhất.

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn thông dụng nhất thường được sử dụng ở các cửa hàng lẻ, shop bán nhỏ, hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh và không do Bộ tài chính phát hành. Chính vì thế loại hóa đơn này chỉ được sử dụng trực tiếp giữa người bán và mua hàng khi thanh toán.

Download 100 mẫu hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ không có giá trị nhiều về mặt pháp lý và không được chi cục thuế quản lý. Mẫu hóa đơn bán lẻ này rất thông dụng tại các diễn đàn cung cấp tài liệu đều cung cấp các mẫu in sẵn cho loại hóa đơn này, lại không cần chỉnh sửa gì nhiều, chỉ cần tải về máy và in ra và sử dụng thôi. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng mua loại hóa đơn này ở các tiệm sách hoặc tự in theo mẫu của từng công ty…có thể mua tại các nhà sách khác nhau trên toàn quốc, hoặc tự in theo mẫu thiết kế của công ty mình.

Nội dung của hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ có nội dung đơn giản chỉ giống như một tờ giấy ghi lại những thông tin mua bán, sau đó gioa cho kế toán thống kê lượng sản phẩm đã mua vào – bán ra trong một ngày. Cụ thể nội dung của hóa đơn bán lẻ bao gồm những thông tin sau:

  • Thể hiện các tiêu thức về ngày tháng năm
  • Bên người bán
  • Bên người mua
  • Nội dung hàng hóa mua bán
  • Đơn vị tính
  • Thành tiền
  • Chữ ký người bán người mua hàng.
  • Điểm khác biệt lớn nhất của hóa đơn bán lẻ với hóa đơn giá trị gia tăng là không có con dấu

Khi nào thì sử dụng hóa đơn bán lẻ?

Việc sử dụng hóa đơn bán lẻ khá phổ biến và thông dung, dường như chúng ta sẽ bắt gặp trong bất kỳ trường hợp đi mua bán nào. Tuy nhiên theo quy định trong Thông tư số 39/2014/TT-BTC có hiệu lực đến hết ngày 31/10/2020 thì khi bán hàng hóa, nếu tổng giá trị hàng hóa có giá trị chưa đến 200.000 đồng mỗi lần thì không cần ghi vào hóa đơn. Tuy nhiên nếu như khách hàng có yêu cầu lấy hóa đơn thì cửa hàng vẫn phải lập và giao hóa đơn cho khách. Như vậy, có thể hiểu rằng khi bán hàng nếu có giá trị trên 200.000 đồng thì bắt buộc phải xuất hóa đơn (GTGT), trường hợp này thì cho dù người mua có muốn lấy hóa đơn hay không thì cũng vẫn phải xuất hóa đơn cho họ

Dù không phải sử dụng hóa đơn với trường hợp giá trị hàng hóa nhỏ hơn 200.000 đồng nhưng để cho việc quản lý xuất nhập hàng được dễ dàng, minh bạch thì của hàng cũng nên Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Trường hợp này, người bán có thể lập hóa đơn bán lẻ để giao cho người mua. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, trên thị trường có rất nhiều các phần mềm bán hàng được tung ra, sẽ giúp bạn quản lý thu chi những món hàng có giá trị nhỏ một cách hiệu quả thay cho hóa đơn bán lẻ

Trong một số trường hợp khác, các quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC cũng cho biết thêm về các đối tượng được sử dụng hóa đơn bán lẻ. Cụ thể như sau:

“Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu”

“Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Những mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng nhất

Hiện có 2 loại hóa đơn bán lẻ phổ biến, là mẫu hóa đơn của cá nhân kinh doanh và tổ chức kinh doanh. Dưới đây là các mẫu cụ thể:

Mẫu hóa đơn bán lẻ cho cá nhân kinh doanh

TÊN CỬA HÀNG HÓA ĐƠN BÁN HÀNG
Địa chỉ:………………………..
ĐT:……………………………..
Mặt hàng bán (Hoặc ngành nghề kinh doanh)

Tên khách hàng:…………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………

Thành tiền:………………………………………………………………………………………………………

Ngày ……… tháng ……… năm 20………

KHÁCH HÀNG NGƯỜI BÁN HÀNG

Mẫu hóa đơn bán lẻ cho đơn vị, tổ chức kinh doanh

LOGO CÔNG TY                        CÔNG TY TNHH………..

MST:

Văn phòng đại diện chi nhánh ……….

Địa chỉ: ………………………..

Website: ………………….

                                           HOÁ ĐƠN BÁN LẺ

Họ tên khách hàng:……………………………………………ĐT:………………………..….

Địa Chỉ:…………………………………………………………………………………………..

Số TT TÊN HÀNG HÓA VÀ QUY CÁCH SẢN PHẨM Đơn Vị Tính Số Lượng Đơn Giá Thành Tiền
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
CỘNG:

Cộng thành tiền (Viết bằng chữ):…………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………

Ngày ……tháng……năm 20….

Người mua hàng

(Ký, ghi rõ họ tên)

Người bán hàng

(Ký, ghi rõ họ tên)

Link tải mẫu hóa đơn bán lẻ thộng dụng miễn phí

100+ mẫu hóa đơn bán lẻ 2022 đẹp bạn nên tham khảo

Trên đây là các mẫu hóa đơn bán lẻ thộng dụng, được dùng phổ biến hiện nay, quý khách có thể tải về, chỉnh sửa và in ra là có thể dùng được rồi. Nếu muốn có thêm các thông tin về các loại hóa đơn, vui lòng liên hệ với colour.vn để được hỗ trợ nhé!

Mới nhất