Biển quảng cáo > Tin Tức > Tôn là gì? Ưu nhược điểm, Ứng dụng của Tôn trong biển quảng cáo

Tôn là gì? Ưu nhược điểm, Ứng dụng của Tôn trong biển quảng cáo

admin 623

Chúng ta thường bắt gặp chất liệu tên là tôn được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như để lợp mái nhà, để che chắn các công trình xây dựng. Vậy Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!  

Khái niệm tôn là gì?

Tôn là cách đọc của từ Tole là một loại vật liệu được sinh ra bởi các tấm thép cán mỏng. Và phủ lên bề mặt một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Ngày nay cùng tôn không chỉ được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng mà đối với ngành quảng cáo. Tôn cũng có một vai trò không nhỏ. Tôn sử dụng trong sản xuất biển quảng cáo là loại tôn mạ kẽm. Lớp kẽm sẽ giúp tấm tôn không bị rỉ bởi thực chất tôn là sắt.

Sở dĩ tôn được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng trong nhiều ngành nghề bởi nó nhẹ. Dễ vận chuyển, độ bền cao do có khả năng ngăn được gỉ set

Ứng dụng của Tôn trong sản xuất biển quảng cáo?

Không chỉ được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng. Trong ngành quảng cáo tôn cũng có những đống góp không hề nhỏ. Có thể kể đến một vài ứng dụng của tôn trong ngành quảng cáo như sau:

Tôn làm bộ chữ quảng cáo

Giống như mica hay alu, người ta cùng sử dụng tôn để làm bộ chữ nổi trong ngành quảng cáo. Tuy nhiên với đặc điểm là độ bền cao, khẳ năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt hiệu quả cho. Nên người ta chỉ sử dụng tôn khi làm bộ chữ quảng cáo cho tòa nhà. Lý do là tôn có độ bền rất cao phù hợp với yêu cầu chống lại mưa gió bão bùng khi lắp đặt bộ chữ tòa nhà.

Tôn làm nền cho biển

Mặc dù có thể phát huy được vai trò làm nền cho biển quảng cáo. Nhưng thông thường ứng dụng này không được phổ biến cho lắm. Chỉ một số ít khách hàng lựa chọn cho nền biển quảng cáo. Bởi chi phí cao và các lớp sóng của tôn gây khó khăn trong thi công gắn chữ

Những ưu điểm của biển quảng cáo bằng tôn

Tính thẩm mỹ: Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất bởi biển quảng cáo quyết định đến cái nhìn về thẩm mỹ. Của khách hàng dành cho công ty hay doanh nghiệp của bạn. Một tấm biển quảng cáo đẹp. Đạt giá trị thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho khách hàng liên tưởng đến một doanh nghiệp chuyên nghiệp. Từ đó lựa chọn tin tưởng và trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

Độ bền cao: Như trên đã trình bày do được mạ một lớp kẽm cho nên tôn. Rất khó bị xây xước hoăn gỉ, cho dù làm biển quang cáo ngoài trời. Dưới tác dụng của thời tiết khắc nghiệt mưa gió bão bùng thì  tôn vẫn bền màu và đẹp với thời gian.

Xem thêm: Sản xuất chữ chân nhôm Hàn Quốc

Do chúng rất nhẹ, độ dẻo khá cao nên việc gia công. Và lắp đặt bảng hiệu quảng cáo cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Nhược điểm của biển quảng cáo bằng tôn

Mặc dù có độ bền cao song đây không phải là yếu tố chính quyết định đến việc tôn có được lựa chọn làm biển quảng cáo hay không. Yếu tố chính trong làm biển quảng cáo là phải đạt yêu cầu về độ bóng và độ sáng cho biển. Có như vậy mới thu hút được người đi đường một cách hiệu quả nhất. Về tiêu chí này thì tôn lại không đạt.

Tôn là chất liệu có độ bóng kém và độ sáng cũng kém. Nên khi sử dụng chất liệu này làm biển quảng cáo sẽ có chút hạn chế. Nó khiến cho bảng hiệu quảng cáo kém nổi bật khi trời tối. Và nói tóm lại là nó không có độ linh hoạt khi sử dụng cao.

Thêm vào đó, vì là những tấm thép mỏng nên tôn thường không chịu lực được. Bảng hiệu làm từ tôn sẽ dễ bị biến dạng vật lý. Gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như hình dạng ban đầu của biển quảng cáo.

Làm biển quảng cáo bằng tôn ở đâu?

Chúng tôi đã và đang là đơn vị quảng cáo có bề dày kinh nghiệm. Trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công các loại biển hiệu. Đặc biệt là làm biển quảng cáo bằng tôn. Với đội ngũ nhân viên trẻ đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Luôn làm việc bằng sự nỗ lực và tận tâm, vùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ hệ thống. Thiết bị máy móc hiện đại chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng những tấm biển quảng cáo bằng tôn thật ưng ý. Bền đẹp, góp phần tăng doanh thu cho công ty, cửa hàng của bạn

Bài viết đã chia sẻ những thông tin Tôn là gì? Ứng dụng của Tôn trong sản xuất biển quảng cáo. Hi vọng sau bài này các bạn đã hiểu được về ứng dụng của Tôn. Trong sản xuất biển quảng cáo. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Mới nhất