Colour.vn > Biển Hiệu văn Phòng > Bảng tên để bàn nhà chùa trang nghiêm cổ kính sang trọng

Bảng tên để bàn nhà chùa trang nghiêm cổ kính sang trọng

admin 960

Bảng tên để bàn nhà chùa là một phần không thể thiếu để khách đến tham quan, vãn cảnh chùa nắm được pháp danh của chư vị hộ pháp và phật được thờ cúng trong chùa. Cũng như để giới thiệu cho khách biết được lịch sử của ngôi chùa đó. Hiện nay trên thị trường các mẫu bảng tên để bàn nhà chùa được làm làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau.

Bên cạnh đó là nhiều mẫu mã, hình thức phong phú, phù hợp cho từng vị trí khác nhau. Nếu quý khách đang tìm kiếm các sản phẩm bảng tên để bàn nhà chùa, hãy cùng tham khảo thêm các thông tin dưới đây do coulour.vn cung cấp  để có thêm chi tiết nhé.

Bảng tên để bàn nhà chùa là gì ?

Biển chức danh để bàn nhà chùa bản chất là một loại biển chức danh. Tuy nhiên thay vì có vai trò thể hiện chức danh, vị trí trong các doanh nghiệp, công ty, thì biển này lại thể hiện tên của các vị Phật, hộ pháp, thánh được thờ cúng trong các ngôi chùa cũng như pháp danh của các vị trụ trì tại ngôi chùa mà họ đang tu tập. Chính vì thế, bảng tên để bàn nhà chùa thường được đặt ở các vị trí như dưới ban thờ của vị phật, hoặc ngay bàn công đức để khách tham quan dễ dàng quan sát.

Sự cần thiết của bảng tên để bàn nhà chùa

Cũng giống như việc làm biển phòng ban, biển chức danh cho các vị trí trong doanh nghiệp, việc làm bảng tên để bàn nhà chùa mang đến nhiều ý nghĩa. Trong đó có việc nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa phật giáo, văn hóa đi chùa, cụ thể.

Bảng tên để bàn nhà chùa, giống như biển chỉ dẫn chức danh. Giúp cho khách đến tham quan chùa biết được mình đang đứng trước vị thánh nào, vị Phật nào, quan âm hay phật tổ, phật adida… Bởi cũng như hoạt động của doanh nghiệp, trong hệ thống ban bệ thờ cúng của nhà chùa cũng có rất nhiều vị Phật khác nhau, mỗi vị lại mang trên mình một sứ mệnh truyền thụ khác nhau ban cho chúng sinh những nguyện ước khác nhau. Tuy nhiên khi nhìn tượng thì không phải người mộ đạo nào cũng có thể phân biệt được các vị ấy. Vì thế làm bảng tên để bàn nhà chùa chính là cách đề khác hàng hương nhận biết được các vị Phật, từ đó hành lễ cho đúng.

Bên cạnh đó, làm bảng tên để bàn nhà chùa cũng được sử dụng phổ biến với các chức danh trụ trì trong chùa, cụ thể là pháp danh và họ tên của vị đại đức đang đảm nhận pháp danh đó. Loại bảng tên này được dùng trong các cuộc nghị sự, họp hành trong chùa để đưa ra một quyết sách nào đó.

Chất liệu làm bảng tên để bàn nhà chùa

Như đã chia sẻ thì bảng tên để bàn nhà chùa cũng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau,  tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, đa số khách hàng thường lựa chọn các chất liệu sau khi gia công thực hiện các bảng tên cho nhà chùa

Bảng tên để bàn nhà chùa bằng mica

Bảng tên để bàn nhà chùa bằng mica có độ bền, dẻo, độ trong suốt cao, thể hiện được ý nghĩa của những chức danh sử dụng. Bên cạnh đó, các sản phẩm này được thiết kế với nhiều hình dáng bắt mắt, màu sắc đa dạng khác nhau. Vì thế các nhà chùa có yêu cầu như thế nào thì các đơn vị gia công cũng dễ dàng đáp ứng, từ công nghệ in ấn cho đến gia công khắc cắt hình dáng đều rất dễ thực hiện.

Bảng tên để bàn nhà chùa từ đồng kết hợp gỗ tam cấp

Sản phẩm biển chức danh để bàn gỗ đồng được làm từ gỗ và đồng ăn mòn với đế làm bằng gỗ, cho sản phẩm hình thức cực kỳ lịch sử và sang trọng. Loại biển này thường được dùng cho các ban thờ phật thể hiện sự trang trọng, uy nghiêm với chất lượng in trên biển vô cùng sắc nét, quan sát nội dung 2 mặt trước sau dễ dàng.

Xem thêm mẫu biển phòng ban dành cho nhà chùa

Những lưu ý khi làm bảng tên để bàn nhà chùa

Để có được sản phẩm bảng tên để bàn nhà chùa đẹp, bền, sang trọng, trước khi đặt gia công sản phẩm, quý khách hàng cần lưu ý một số chi tiết sau:

Lựa chọn chất liệu

Bởi vì chùa chiền vốn là môi trường đặc biệt, vì thế khi lựa chọn chất liệu cũng cần chú trọng, nên chọn chất liệu cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để đảm bảo độ bền tốt nhất cho sản phẩm

Thiết kế

Khâu thiết kế cũng được đặc biệt quan tâm sao cho phù hợp nhất với phong cách giáo phái của chùa đó. Ví dụ, Nam tông khác Bắc Tông khác, quý khách hàng cần chú trọng thiết kế các bảng tên để bàn nhà chùa này sao cho hài hòa và ăn nhập với văn hóa của giáo phái đó.

Lựa chọn đơn vị gia công

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công biển bảng quảng cáo, biển chức danh trong đó có bảng tên để bàn nhà chùa. Lựa chọn một đơn vị có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hệ thống sản xuất trực tiếp luôn là yếu tố quyết định giúp bạn sở hữu một sản phẩm đẹp, chất lượng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về bảng tên để bàn nhà chùa trong bài viết, sẽ giúp cho bạn có thêm các thông tin hữu ích trước khi đặt hàng gia công sản phẩm này. Nếu quý khách hàng có những thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ với colour.vn để được giải đáp nhé.

Mới nhất