Colour.vn > Đồ Hoạ > 99+ Mẫu Font chữ thiết kế in ấn & làm biển quảng cáo đẹp

99+ Mẫu Font chữ thiết kế in ấn & làm biển quảng cáo đẹp

admin 7565

Một biển bảng ấn tượng ngoài cần hình ảnh bắt mắt thì cũng cần có font chữ làm biển quảng cáo đẹp. Vậy nguyên tắc sử dụng font chữ ra sao. Loại font chữ nào đang được các chủ cửa hàng, doanh nghiệp ưa chuộng nhất.

Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất gay gắt. Việc thiết kế biển quảng cáo là một phần quan trọng trong chiến dịch marketing của mỗi đơn vị. Vì thế, khi thiết kế làm biển quảng cáo. Ngoài việc lựa chọn chất liệu, màu sắc cho bảng hiệu. Thì font chữ thiết kế in ấn & làm biển quảng cáo đẹp quyết định không nhỏ đến tính thẩm mỹ của biển bảng. Từ đó giúp bạn thu hút được lượng khách hàng đáng kể.

I- Nguyên tắc chọn font chữ làm biển quảng cáo đẹp

Trong thiết kế, có hàng trăm, hàng nghìn loại font chữ khác nhau. Nếu bạn kết hợp ngẫu hứng. Không có tính toán sẽ cảm thấy rối mắt, phản tác dụng, không mang lại hiệu quả quảng cáo. Vì thế, muốn chọn font chữ làm biển quảng cáo đẹp. Bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:

Sử dụng font chữ có chỉ định vai trò riêng

Điều này có nghĩa, khi xây dựng font chữ cho biển quảng cáo. Cũng cần một quy luật cơ bản dựa trên vai trò cho mỗi chữ hoặc kiểu chữ.

font chữ thiết kế cho tờ rơi đẹp và rẻ – In Siêu Tốc

 

Có sự tương phản về độ đậm và mỏng

Khi lựa chọn font chữ cho biển bảng cần có sự kết hợp giữa cái mạnh mẽ và cái uyển chuyển. Nó sẽ giúp cho biển hiệu thêm sinh động hơn, thu hút được nhiều người nhìn hơn.

Chú ý đến hình thức của chữ

Đừng lạm dụng chữ in hoa. Bạn chỉ nên sử dụng trong tên thương hiệu hoặc một câu bạn muốn tạo điểm nhấn. Riêng với địa chỉ thì bạn nên sử dụng chữ thường sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.

Font chữ làm biển quảng cáo đẹp cần kết hợp một Sans Serif và một Serif

Đây là sự kết hợp hoàn hảo vừa tạo ra sự khỏe khoắn vừa có độ mềm dẻo. Hoặc, bạn có thể kết hợp giữa những gì chi tiết và giản dị.

Tránh dùng loại tương tự

Bạn không muốn biển quảng cáo của mình trở nên nhạt nhòa. Không có điểm nhấn phải không? Vậy, bạn hãy tạo khác biệt bằng cách lựa chọn 2 kiểu font chữ khác nhau. Tuy nhiên, nó cần dựa trên nguyên tắc là 2 font chữ. Phải có khả năng dung hợp được với nhau, cái này làm nền cho cái kia. Từ đó mới tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với người nhìn.

Sử dụng kích cỡ khác nhau

Để tạo sự tương phản nhằm phân biệt các cấp bạn nên sử dụng kích cỡ chữ khác nhau. Như thế mới làm tăng thêm sự đa dạng của typographic.

II- Gợi ý 7 font chữ làm biển quảng cáo đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, dịch vụ làm biển quảng cáo cho cửa hàng, doanh nghiệp rất nhiều. Các mẫu thiết kế cũng đa dạng. Nhưng bạn đã chọn được font chữ làm biển quảng cáo đẹp chưa? Hãy tham khảo 7 gợi ý sau đây:

Font chữ Garamond

Garhua có tên đầy đủ là Claude Garhua. Đây là một nhóm các font chữ có từ thời khắc Paris thế kỷ 16. Kiểu chữ này dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách và do đó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

Tải về bạn copy link sau: http://www.mediafire.com/file/ln1nln3afo9lg18/%255Ballfree247.com%255D_Garamond_Pro_Viet_Hoa.rar/file

Font chữ Helvetica

Helvetica là một font chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Chính vì phổ biến nên font chữ này được sử dụng quá mức. Dẫu vậy, nó vẫn là một kiểu chữ tuyệt vời và xem nó có thể truyền tải thông điệp của bạn.

Link Tải: https://drive.google.com/file/d/1E7gw5HCsUr_gfH0cxF2fEYD8Wn16DXjt

Font chữ làm biển quảng cáo đẹp- Kiểu Futura

Futura là một kiểu chữ rất hình học. Nó thường được sử dụng khi văn bản nhỏ được yêu cầu vì nó rõ ràng và dễ đọc. Font chữ Futura ngày càng trở nên phổ biến với màn hình lớn tạo ra sự phân chia giữa mọi người.

Link Tải: https://linkviet.xyz/WIV6

Font Trajan

Font Trajan có nét rất đậm và đơn giản. Kiểu chữ này nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim. Nó được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, luật pháp và lịch sử. Đối với một thông báo táo bạo, nó một sự lựa chọn tuyệt vời.

Link Tải: https://www.wfonts.com/font/trajan-pro

Font Franklin Gothic

Font chữ làm biển quảng cáo đẹp không thể bỏ qua Franklin Gothic. Kiểu chữ này rất đơn giản và táo bạo và dễ dàng truyền tải thông điệp của nó. Độ rộng của mỗi ký tự (kéo dài) đặc biệt hẹp so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura và vì vậy một số người xem nó như bị đè bẹp.

Link Tải: https://www.downloadfonts.io/downloads/franklin-gothic/

Font chữ Bodoni

Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong font chữ Bodoni làm cho nó trở thành một kiểu chữ hoàn hảo cho các biển báo. Đồng thời, nó góp phần truyền tải một thông điệp nhất định. Phong cách serif của kiểu chữ này cũng phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

Link Tải: https://www.wfonts.com/font/bodoni

Kiểu chữ Monotype Curvosa

Danh sách này sẽ hoàn thành mà không có phông chữ. Vấn đề với việc sử dụng phông chữ script trong các biển báo là một số có thể rất khó đọc, tuy nhiên, Monotype Corsiva là phông chữ hoàn hảo rõ ràng và dễ đọc.

Link tải: https://www.dafontfree.net/freefonts-monotype-corsiva-f61778.htm

Trên đây là 7 font chữ làm biển quảng cáo đẹp. Bạn đừng bỏ lỡ. Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu chữ và thực hiện theo đúng nguyên tắc phối hợp font chữ chúng tôi chia sẻ ở trên. Đảm bảo, bạn sẽ có tấm biển ấn tượng, độc đáo.

Mới nhất