Colour.vn > Đồ Hoạ > Download font chữ thư pháp ông đồ việt hóa tiếng Việt đẹp cho thiết kế

Download font chữ thư pháp ông đồ việt hóa tiếng Việt đẹp cho thiết kế

admin 12588

Font thư pháp hay nhiều người còn gọi là font ông đồ là những font chữ với nét chữ phá cách. Độc đáo, ấn tượng cho người xem cảm giác như rồng bay phượng múa đầy nghệ thuật. Chính vì thế Font thư pháp được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm thiết kế. Trong trình bày văn bản, thiệp chúc mừng,… Các bạn có thể sử dụng font thư pháp để thiết kế nên những tác phẩm nghệ thuật cực đẹp và ấn tượng.

Để có thể sử dụng font thư pháp đẹp nhất, hợp lý trong từng hoàn cảnh. Thì chúng ta phải hiểu khái niệm Font thư pháp là gì. Cách sử dụng ra sao, cách download font chữ thư pháp việt hóa.  Dưới đây là tổng hợp các thông tin mà bạn cần nắm rõ. 

Font thư pháp là gì?

Người ta còn gọi Font thư pháp là tổng hợp các font chữ với các nét dày mảnh khác nhau. Được tạo ra bởi các nét mực giống như khi dùng bút mực viết chữ lên giấy mà các ông đồ vẫn thường làm. Hiển thị lên văn bản trông rất nghệ thuật có thể nói là như rồng bay phương múa.

Tuy nhiên, font chữ này không thích hợp cho những văn bản cần đọc nhanh. Mà chỉ thường được sử dụng khi muốn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Download font chữ thư pháp ông đồ

Xem thêm: font chữ làm biển quảng cáo

Hiện Font Thư Pháp cung cấp hàng chục kiểu chữ độc đáo để người dùng lựa chọn. Một danh sách các font chữ đẹp sẽ hiển thị và bạn chỉ cần áp dụng. Bất cứ kiểu chữ nào cho các văn bản đã được soạn sẵn là có thể biến chúng thành những định dạng chữ mới mẻ và độc đáo. Ngay lập tức với nhiều nét khác nhau. Giúp bạn viết chữ theo nhiều kiểu trên nhiều hình ảnh, không sự trùng lặp. Cho nên, sử dụng Font chữ này để:

  • Thiết kế hình ảnh
  • Thiệp chúc mừng
  • Bìa sách, vở…

Chắc chắn sẽ mang tới hiệu ứng tích cực.

Xem thêm: Bộ số lịch âm dương 2023 Vector, Corel, PDS, AI

Cách Download font chữ thư pháp việt hóa

Đối với bộ chữ thư pháp gõ Tiếng Việt, bạn phải download font thư pháp tiếng việt về thiết bị. Sau đó, sử dụng để viết trực tiếp một cách bình thường. Việc tải về máy cũng không qua phức tạp khi hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp phần mềm này.

Link Download font chữ thư pháp việt hóa

Sau khi đã nhờ anh google thần chưởng chọn được link download phù hợp ở trên. Bạn có thể tải trực tiếp về hoặc làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ nút Start ở trên máy tính => Chọn Settings (Cài đặt) => Chọn Control Panel

Bước 2 : Tại Control Panel bạn tìm đến Fonts, lúc này, các Font chữ có trong máy tính hiện ra.

Bước 3: Bạn chọn mở menu File => Click vào Install New Font => Tiếp đó thì hộp thoại Add Fonts xuất hiện ra rõ ràng.

Bước 4: Trong khu vực Drives, bạn click chuột vào mũi tên chỉ xuống.

Bước 5: Chọn tất cả bằng cách nhấn Select All, cài đặt phông chữ vào máy hoàn tất khi bạn chọn OK.

Bước 6: Để sử dụng font thư pháp việt hóa vừa được tải về bạn Vào Microsoft Word, Corel Draw hay Photoshop rồi mở Listfont ra và lựa chọn các font chữ vừa được tải về để phục vụ cho công việc của bạn nhé.

Một số loại Font chữ thư pháp nổi bật được nhiều người yêu thích

Có nhiều font thư pháp khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn font phù hợp. Để phục vụ cho công việc của mình. Dưới đây là một số font được nhiều người chọn sử dụng.

Link tải Font thư pháp Trung Quốc

Khởi nguồn của thư pháp là từ Trung Quốc, với dạng chữ tượng hình của họ. Cho nên bộ thư pháp bằng kiểu chữ Hán (Trung Quốc) vẫn phát huy vai trò tích cực ở Việt Nam. Cũng được sử dụng trong những dịp đặc biệt như tết nguyên đán, những ngày trọng đại của gia đình, tổ tiên.

Font thư pháp Trung Quốc giúp chúng ta viết được những chữ ý nghĩa xúc tích. Bằng tiếng hán như Phúc, Lộc Thọ, Hiếu, Nhẫn, Tâm…. Nhất là đối với ai yêu thích nét đẹp trong văn hóa cổ xưa.

Link tải Font thư pháp xuân

Loại Font thư pháp xuân được dùng chủ yếu trong các dịp lễ tết nguyên đán. Những mẫu thư pháp đẹp dành cho ngày xuân luôn gợi lên trong lòng chúng ta điều gì đó hứng khởi, tràn đầy sức sống tưni mới trong những ngày đầu xuân vui vẻ. Không chỉ vậy, Những nét chữ trỏng bộ thư pháp này thực sự biến bạn trở thành một ông bà đồ trẻ thực sự.

Font thư pháp bút lông

Nói đến chữ thư pháp, chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh cây bút lông. và dĩ nhiên, Font thư pháp bút lông cũng không thể thiếu trong danh sách những dạng chữ thư pháp được yêu thích nhất.

Thư pháp bút lông được sáng tạo với những đặc điểm kế thừa hoàn hảo. Những nét viết từ bút lông vốn được hiểu là một nghệ thuật viết chữ đẹp của người xưa. Đồng thời cũng làm nên  kiểu chữ rất đặc trưng mà ngay lúc nhìn vào đã không thể nhầm lẫn, nói không ngoa chính là như phượng múa rồng bay

Tải ngay:  font chữ chúc mừng năm mới

Link tải Font thư pháp thiên ân

Font thư pháp thiên ân với đặc điểm nổi bật là từng ký tự đều uốn lượn nhẹ nhàng, đẹp mắt rất gần với hình ảnh chữ viết của ông Đồ xưa.

Chính vì vậy mà nó đang là lựa chọn rất phổ biến của người dùng đặc biệt là những người dùng phần mềm đồ họa Vector như Corel hay Illustrator

Vậy bài viết đã chia sẻ Cách Download font chữ thư pháp việt hóa và một số font thư pháp thông dụng cũng như đặc điểm của từng phông chữ. Hy vọng bạn đã lựa chọn được font chữ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mới nhất